Chi bộ Cầu Chéo điển hình trong phong trào Dân vận khéo

Phong trào thi đua “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Yên Sơn đã phát triển và lan toả mạnh mẽ, huy động được sự đoàn kết, nhất trí của nhân dân tham gia thực hiện các nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội. Từ phong trào đã xuất hiện nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu. Trong đó, nổi bật là chi bộ thôn Cầu Chéo, xã Đội Bình với nhiều nỗ lực trong công tác tuyên truyền vận động nhân dân chung tay xây dựng nông thôn mới.

Nhà văn hóa thôn Cầu Chéo được xây dựng khang trang nhờ sự huy động xã hội hóa

Phát huy vai trò tiên phong, gương mẫu của mỗi đảng viên trong các phong trào hoạt động, nắm bắt tâm tư nguyện vọng nhân dân để thực hiện có hiệu quả công tác tuyên truyền. Đây là những điều được chi bộ thôn Cầu Chéo quan tâm, chú trọng để tạo được tiềm tin trong nhân dân.

Bà Trần Thị Liên, Bí thư chi bộ, Trưởng ban công tác mặt trận thôn Cầu Chéo, xã Đội Bình cho biết: Trong 2 năm qua, thôn đã huy động xã hội hoá trên 1 tỷ đồng xây dựng được nhà văn hoá khang trang; bê tông hoá trên 1.500m đường giao thông nông thôn và giúp đỡ 2 hộ nghèo làm nhà ở mới. Ngoài ra, chi bộ đã tuyên truyền, vận động 25/25 hộ nhận đền bù giải phóng mặt bằng, bàn giao cho đơn vị thi công công trình đường cao tốc Tuyên Quang - Phú Thọ kết nối với cao tốc Nội Bài - Lào Cai đảm bảo đúng tiến độ; vận động 25 hộ gia đình kiểm kê quy hoạch khu dân cư mới thôn Cầu Chéo. Từ đó, diện mạo nông thôn đã ngày càng khởi sắc.

Chi bộ cũng tích cực vận động nhân dân chuyển đổi cơ cấu, cây trồng vật nuôi, áp dụng tiến bộ khoa học kỹ thuật trong sản xuất; tận dụng lợi thế phát triển đa dạng các loại hình kinh doanh dịch vụ. Đến nay thu nhập bình quân đầu người trong thôn đạt 40 triệu đồng/người/năm.

Nhiều mô hình phát triển kinh tế đem lại hiệu quả cao tại thôn Cầu Chéo

Bên cạnh đó, công tác vệ sinh môi trường đường làng ngõ xóm, thu gom rác thải, trồng hoa cây xanh được thực hiện thường xuyên, tạo cảnh quan môi trường xanh, sạch, đẹp. Từ năm 2020 đến nay, thôn đã tổ chức phân loại được 3,5 tấn rác thải nhựa, thu gom 250kg vỏ bao bì thuốc bảo vệ thực vật tại 6 bể thu gom trên các cánh đồng. Riêng trong năm qua, thôn đã phối hợp cùng các cơ quan, đơn vị của xã, tỉnh cùng nhân dân tổ chức 8 buổi lao động dọn dẹp vệ sinh đường làng ngõ xóm, đắp lề đường; trồng, chăm sóc 820m đường hoa nông thôn với 530 lượt người tham gia. Các hoạt động đã tạo sức lan tỏa rộng khắp, tăng cường khối đại đoàn kết trong nhân dân. 

Đồng chí Lê Thị Thu Hiền, Phó Bí thư thường trực Đảng uỷ xã Đội Bình cho biết: Với những thành tích đạt được chi bộ Cầu Chéo nhiều năm liền luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, được BCH Đảng bộ xã Đội Bình tặng giấy khen. Năm 2022, chi bộ là một trong những điển hình dân vận khéo được huyện Yên Sơn khen thưởng, giai đoạn 2020-2022./.

Bài, ảnh: Thuỳ Dung/yenson.tuyenquang.gov.vn

Tin cùng chuyên mục