Bạc Liêu: Xã Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn nông thôn mới nâng cao

Đây là xã thứ 4/7 của huyện Phước Long (Bạc Liêu) đạt chuẩn nông thôn mới (NTM) nâng cao.

Vĩnh Phú Đông về đích xã nông thôn mới nâng cao.

Chiều ngày 10/1, UBND huyện Phước Long đã long trọng tổ chức buổi lễ công bố Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu công nhận xã Vĩnh Phú Đông đạt chuẩn NTM nâng cao.

Ông Trương Hoàng Lil, Bí thư Đảng ủy xã Vĩnh Phú Đông, cho biết: Năm 2015, xã Vĩnh Phú Đông được công nhận xã đạt chuẩn NTM. Không dừng lại ở đó Đảng bộ và nhân dân xã tiếp tục phấn đấu xây dựng NTM nâng cao và tiến tới kiểu mẫu.

“Tính đến nay, toàn xã có 11/11 ấp được UBND huyện công nhận đạt chuẩn NTM kiểu mẫu. Có Xã đạt 6/6 tiêu chí xây dựng xã NTM nâng cao. Hiện nay, xã chỉ còn 28 hộ nghèo. Có 12.858 lao động trong độ tuổi, trong đó có 11.617 lao động có việc làm thường xuyên”, ông Lil chia sẻ.

Bên cạnh đó, xã đã đạt nhiều kết quả đáng ghi nhận như: có 4.320/4.324 hộ sử dụng điện an toàn, đạt tỷ lệ hộ dùng điện 99,91%. Ngoài ra, toàn xã có 6/6 trường có cơ sở vật chất đạt chuẩn quốc gia. Đặc biệt, xã Vĩnh Phú Đông có nhiều mô hình ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất.

Tuyến lộ nông thôn mới xã Vĩnh Phú Đông.

Đây là xã thứ 4/7 xã của huyện Phước Long, đồng thời cũng đã xã thứ 4/49 xã của tỉnh Bạc Liêu đạt chuẩn xã NTM nâng cao.

Bài, ảnh: Trọng Linh/Báo Nông nghiệp

Tin cùng chuyên mục